TOP 59+ Mẫu Hàng Rào Sắt Đẹp, Chắc Chắn, An Toàn

Hàng rào sắt không chỉ có nhiệm vụ đảm bảo an toàn cho ngôi nhà và các thành viên trong gia đình, mà còn đóng vai trò quan trọng giúp tăng tính thẩm mỹ cho căn nhà. Chính vì vậy, để chọn được mẫu hàng rào sắt đẹp không hề đơn giản. Hiểu được những trăn trở của khách hàng khi xây dựng tổ ấm, bài viết dưới đây, Kim Nguyên CNC sẽ giới thiệu đến bạn những mẫu hàng rào đẹp và ấn tượng được nhiều người lựa chọn nhất thời gian gần đây. 

TOP 59+ Mẫu Hàng Rào Sắt Đẹp, Chắc Chắn, An Toàn
TOP 59+ Mẫu Hàng Rào Sắt Đẹp, Chắc Chắn, An Toàn

Hàng rào sắt có cần thiết trong các công trình kiến trúc không? 

Chức năng chính của hàng rào là bảo vệ cho ngôi nhà được an toàn, đồng thời đảm bảo không gian sinh hoạt riêng tư của các thành viên trong gia đình khỏi ánh mắt tò mò của những người xung quanh. Ngoài ra, hàng rào còn góp phần trang trí cho ngôi nhà trở nên đẹp mắt, đồng bộ với phong cách kiến trúc của căn nhà. 

Theo phong thủy, hàng rào ảnh hưởng đến việc lưu thông các dòng khí giữa ngôi nhà với môi trường bên ngoài, góp phần thu hút và dẫn tài lộc vào nhà. 

Do đó, hàng rào là một phần không thể thiếu trong các công trình kiến trúc. 

Có mấy loại hàng rào? 

Thông thường, hàng rào được phân loại chủ yếu dựa vào chất liệu. Cụ thể: 

 • Hàng rào sắt: Đây là mẫu cổng rào đang được ưa chuộng nhất trên thị trường hiện nay, nhờ những ưu điểm vượt trội hơn so với các loại hàng rào khác. 
 • Hàng rào nhôm đúc: Chất lượng hàng rào nhôm đúc tốt, song giá thành cao nên khiến nhiều khách hàng e ngại khi tìm hiểu. 
 • Hàng rào inox: Các mẫu hàng rào này thường bị hạn chế về kiểu dáng thiết kế và màu sắc. 
 • Hàng rào gỗ: Những mẫu cổng rào này đòi hỏi quá trình gia công tỉ mỉ và cần nhiều thời gian để có được thành phẩm đẹp mắt nhất. Tuy nhiên, chất liệu này lại dễ bị hỏng dưới tác động của điều kiện môi trường bên ngoài. 
 • Hàng rào bê tông: Các loại hàng rào này thường mang lại cảm giác bí bách cho căn nhà, an toàn nhưng lại không tốt cho lưu thông khí. 
 • Hàng rào phối hợp bê tông và sắt: Kiểu hàng rào này tốn thời gian thi công. 

Ưu và nhược điểm của hàng rào sắt 

Xu hướng lựa chọn các mẫu hàng rào sắt tại các công trình kiến trúc ngày càng cao, bao gồm các công trình ở thành phố lẫn nông thôn. Dòng sản phẩm này có những ưu và nhược điểm như sau:

Ưu điểm 

 • Độ bền cao, khả năng chống lại tác động của các yếu tố thời tiết bên ngoài tốt. 
 • Đa dạng về kiểu dáng, màu sắc phù hợp với nhiều phong cách thiết kế, vận mệnh và sở thích của gia chủ. 
 • Giá thành thấp hơn so với mẫu hàng rào nhôm đúc hay inox. 
 • Thời gian thi công nhanh chóng. 
 • Yêu cầu về bảo trì, che chắn sản phẩm ít. 

Nhược điểm

 • Chất liệu sắt dễ bị oxy hóa và rỉ sét nếu không được sơn phủ bề ngoài. 
 • Định kỳ cần sơn và chà nhám để tăng độ bền của hàng rào 

Các mẫu hàng rào sắt đẹp nổi bật

(Bấm vào ảnh để phóng to lên)

Mỗi mẫu hàng rào sắt đều có những ưu và nhược điểm khác nhau, đồng thời kiểu dáng sẽ phù hợp với những phong cách thiết kế khác nhau. Vì thế, hãy liên hệ với Kim Nguyên CNC qua số hotline để được hỗ trợ tư vấn chọn mẫu hàng rào sắt đẹp, đảm bảo yếu tố thẩm mỹ và bảo vệ ngôi nhà khỏi những tác động của thời tiết, môi trường cũng như những người xấu. 

Bài viết liên quan

40+ Mẫu Cổng Nhà Thờ, Từ Đường Đẹp Và Ấn Tượng Nhất
68+ Mẫu Cửa Cổng Nhôm Đúc Đẹp - Độc - Lạ - Sang Trọng
50+ Mẫu Lan Can Nhôm Đúc Đẹp Kèm Bảng Giá Chi Tiết